THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI TÀI NĂNG ANH NGỮ - THÁCH THỨC GIỚI HẠN 2018

Thiết thực chào mừng 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018); Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1941 - 26/3/2018), Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức Cuộc thi Tài Năng Anh Ngữ - English Talent Competition 2018: Challenge Your Limit – Thử Thách Giới Hạn.

I.       MỤC TIÊU

 1.  Nâng cao nhận thức và sự hứng thú của học sinh đối với việc học tiếng Anh nhằm hưởng ứng Đề án ngoại ngữ 2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo và đề án nâng cao chất lượng ngoại ngữ năm 2018 của thành phố Hà Nội.
 2.  Mang lại cơ hội vàng cho học sinh luyện tập, học hỏi và thử thách cả về kiến thức và kỹ năng thiết yếu và cần thiết trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0.
 3.  Hưởng ứng tinh thần của năm khởi nghiệp 2018.
 4.  Cung cấp đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh, nâng cao kỹ năng tiếng Anh và trau dồi sự tự tin khi sử dụng ngoại ngữ.

II.      ĐỐI TƯỢNG

Cuộc thi sẽ được chia thành 2 nhóm đối tượng tham dự cuộc thi:

 • Học sinh tại các trường Trung học Phổ thông tại Hà Nội
 • Sinh viên tại Đại học và Cao đẳng tại Hà Nội

III.     BAN TỔ CHỨC

 • Tổ chức và phát động bởi Thành Đoàn - Hội Sinh Viên TP. Hà Nội
 • ACET là đơn vị đồng tổ chức và cố vấn học thuật cho cuộc thi.

IV.     CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

 • Thời gian triển khai: 09/01/2018 – 13/04/2018
 • Phí tham gia chương trình: Miễn phí
 • Chủ đề:
  • Dành cho khối Đại học, cao đẳng: “Khởi nghiệp sáng tạo trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0”
  • Dành cho khối THPT: “Du học hay chọn Đại học trong nước”

IV.     Dự kiến số lượng trường học: 

255 trường THPT trên địa bàn Hà Nội, 68 Đại học và Cao đẳng tại Hà Nội.

V.      HÌNH THỨC THI:

Gồm 2 vòng thi.

1. Vòng 1 (Vòng sơ khảo – Thi online)

* Thời gian: 26/02/2018 đến ngày 31/03/2018 (5 tuần)

* Hình thức dự thi: Mỗi thí sinh thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang chủ của cuộc thi: englishtalent.vn

* Đề thi sẽ khác nhau cho từng khối (khối THPT và khối ĐH, CĐ, HV). Website của cuộc thi sẽ được mở theo từng tuần để các trường thuộc cụm thi đó sẽ có thể đăng ký và làm bài thi. Đến hết thời gian của cụm thi website sẽ đóng và mở lại cho một cụm thi khác vào tuần kế tiếp.

* Mỗi đề sẽ có tất cả 85 câu hỏi được chia làm 3 dạng: Multiple choice (Trả lời câu hỏi với 4 sự lựa chọn), Bài đọc hiểu và trả lời câu hỏi, Điền vào chỗ trống trong đoạn văn. Thí sinh sẽ có 60 phút làm bài thi.

* Dựa vào điểm trung bình của từng trường, ACET sẽ chọn ra 03 trường THPT và 03 trường CĐ/ĐH có điểm trung bình cao nhất dự thi Vòng chung kết.

05 học sinh có điểm cao nhất mỗi trường sẽ lập thành một nhóm để tham gia vòng Chung kết.

* Lưu ý: Các thí sinh sẽ được cấp 01 tài khoản để đăng nhập vào trang chủ của chương trình để dự thi, lịch thi do Ban Tổ chức thông báo cụ thể.

2. Vòng 2 - Chung Kết

06 Đội tham dự vòng chung kết sẽ thi 3 vòng thi chia thành hai nhóm thi riêng biệt cho khối THPT và khối Đại học, Cao Đẳng.

 • Vòng thi tài năng: Các đội sẽ biểu diễn một tiết mục sân khấu để thể hiện ý tưởng của mình về chủ đề mình được nhận (phần tài năng có thể là ca nhạc, kịch, v.v). Phần thi này sẽ chiếm 40% số điểm của cuộc thi.
 • Vòng thi hiểu biết: Các đội sẽ cùng đoán một hàng dài 12 câu hỏi. Trả lời đúng mỗi câu hỏi đội sẽ được nhận 1 điểm. Trả lời đúng từ hàng dọc đội sẽ nhận được 10 điểm. Phần thi này sẽ chiếm 20% số điểm của cuộc thi.
 • Vòng ứng xử: Từng đội sẽ lên thi và nhận được chủ đề của mình, các đội sẽ phải hùng biện về chủ đề này trong thời gian là 3 phút. Sau đó mỗi đội sẽ nhận được các câu hỏi từ Ban Giám Khảo. Thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi là 1 phút. Phần thi này sẽ chiếm 40% số điểm của cuộc thi.

VI.      CHI TIẾT GIẢI THƯỞNG

Chi tiết giải thưởng xem thêm tại đây.

Bình luận