sôi động đêm chung kết tài năng anh ngữ 2018

Tối ngày 27/04/2018 vừa qua, Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP.Hà Nội, Tổ Chức Giáo dục IDP và Trung Tâm Đào Tạo Anh Ngữ Úc – ACET, đã tổ chức thành công Đêm Chung Kết cuộc thi Tài Năng Anh Ngữ - Thách Thức Giới Hạn trong học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ II, năm 2018.

Là cuộc thi có quy mô và được đầu tư rất lớn, đồng thời nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 68 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tài Năng Anh Ngữ 2018 được Thành Đoàn – Hội sinh viên TP.Hà Nội và ACET mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy việc học và sử dụng tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô tạo tiền đề quan trọng giúp thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và lập nghiệp thành công.

Sau Vòng 1 – Thi Trực tuyến tại trang web chính thức của Cuộc thi (englishtalent.vn), 6 đội tuyển xuất sắc nhất từ 2 khối đã cùng nhau tham gia tranh tài tại đêm Chung kết đó là: THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Phan Đình Phùng và THPT Minh Quang đại diện cho khối THPT. 3 trường khối ĐH, CĐ là Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính. Đặc biệt, THPT Minh Quang từ huyện Ba Vì và ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 từ tỉnh Vĩnh Phúc mặc dù ở rất xa trung tâm TP.Hà Nội nhưng vẫn đã hưởng ứng phong trào một cách nhiệt tình và đã trở thành 2 trong 6 cái tên bước vào Vòng Chung Kết cuộc thi.

6 đội thi đã lần lượt trải qua 3 phần thi đầy kịch tính và sôi nổi với sự cổ vũ từ hơn 500 cổ động viên phủ kín Nhà Văn Hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội.

Đầu tiên là phần thi “Chào hỏi”. 6 đội thi đã thể hiện được sự sáng tạo không có giới hạn với các gam màu khác nhau và thông qua các hình thức khác nhau: Hát, múa, diễn kịch hoặc nhảy. Ngôn ngữ Tiếng Anh gần gũi, dễ hiểu nhưng không kém phần đặc sắc.

Bước sang phần thi “Hiểu Biết”, 3 đội thi từ mỗi khối đã cùng nhau tranh tài về kiến thức thông qua những câu hỏi về 2 chủ đề của mỗi khối. Sau khi MC đọc câu hỏi, các đội sẽ bấm chuông giành quyền trả lời. Đây là phần thi được khán giả và cả thí sinh đánh giá là căng thẳng và gay cấn nhất.

Cuối cùng là phần thi “Hùng Biện”, phần thi quan trọng nhất của Đêm Chung Kết. Tương tự như phần thi “Chào hỏi”, các đội cũng sẽ được lựa chọn các hình thức thể hiện khác nhau như hát, kịch, hoặc talkshow... để trình bày ý tưởng của đội. Các đội thi đã thể hiện được sự xuất sắc thông qua các bài hùng biện thuyết phục, ngôn ngữ tiếng anh học thuật, linh hoạt, và một phong thái tự tin, tràn đầy năng lượng.

Ban Giám Khảo đã phải rất vất vả mới có thể tìm ra được 2 đội đại diện cho 2 khối đã xuất sắc giành được Giải Nhất chung cuộc.

Khối THPT, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã xuất sắc vượt qua 2 đội còn lại để giành giải Nhất. Đội tuyển THPT Phan Đình Phùng đã cán đính với vị trí thứ 2 và Giải 3 đã thuộc về THPT Minh Quang.

Đối với khối ĐH/ CĐ, Học Viện Tài Chính đã trở thành Quán quân một cách thuyết phục. Gây tiếc nuối khi cũng xuất sắc không kém, ĐH Kinh tế Quốc dân đã giành được giải nhì và ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã giành được giải ba.

Chi tiết số điểm của các đội như sau:

  • Khối THPT

STT

Trường

Điểm TB Phần thi Chào Hỏi

Điểm Phần thi Hiểu Biết

Điểm TH Phần thi Hùng Biện

Tổng Điểm

1

Nguyễn Thị Minh Khai

15

16

43.5

74.5

2

Phan Đình Phùng

15.8

4

46.1

65.9

3

Minh Quang

16.3

0

42.9

59.2

 

  • Khối ĐH/ CĐ

STT

Trường

Điểm TB Phần thi Chào Hỏi

Điểm Phần thi Hiểu Biết

Điểm TH Phần thi Hùng Biện

Tổng Điểm

1

HV Tài Chính

15.1

12

50.5

77.6

2

ĐH Kinh tế Quốc dân

17.6

4

49

70.6

3

ĐH Sư phạm Hà Nội 2

17

0

51.1

68.1

 

Vào phần cuối chương trình, thay mặt cho Ban tổ chức, các vị khách mời đã cùng nhau trao giải cho các đội tuyển tham dự Vòng chung kết. Trên sân khấu trao giải xuất hiện cả nụ cười và cả những giọt nước mắt từ các thí sinh.

Có thể nói, cuộc thi English Talent Competition đã mang lại cho học sinh, sinh viên cơ hội vàng để luyện tập và học hỏi cả về kiến thức, kỹ năng thiết yếu và cần thiết cho hội nhập quốc tế, khởi nghiệp sáng tạo. Ngoài ra, thí sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm mới mẻ và được tranh tài cũng như trau dồi sự tự tin trong sử dụng tiếng Anh thông qua các phần thi hấp dẫn.

Xin cảm ơn tất cả các bạn – những người đã góp công sức để tạo nên thành công ngoài mong đợi của cuộc thi Tài Năng Anh Ngữ lần thứ 2 năm 2018. BTC cũng hi vọng sẽ được gặp lại các bạn học sinh, sinh viên trong cuộc thi Tài Năng Anh Ngữ 2019 sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới!

Hãy cùng xem lại một số hình ảnh trong đêm chung kết:

 

 

Bình luận