Họp báo kết thúc vòng 1 và chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi etc 2018

Sáng ngày 12/04/2018, Thành Đoàn Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Trung Tâm Đào tạo Anh Ngữ Úc (ACET) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết Vòng 1 và Công bố thể lệ Vòng 2 Cuộc thi Tài Năng Anh Ngữ - ETC 2018. Ban tổ chức cũng đã gặp mặt 6 trường THPT và Đại học, Cao Đẳng đạt điểm số xuất sắc nhất trong Vòng 2 Cuộc thi Tài Năng Anh Ngữ ETC 2018 vừa qua.

Đại diện Thành Đoàn Hội Sinh viên TP. Hà Nội, UVBTV, Trưởng ban Thanh Niên Trường học Thành Đoàn, Phó Chủ Tịch thường trực Hội Sinh Viên TP. Hà Nội, Đồng chí Ngô Văn Thiện và Bà Bùi Phương Huyền, Giám đốc Trung Tâm Anh Ngữ ACET Hà Nội, cũng đã tham dự và động viên tinh thần các đội thi.

Danh sách các trường đạt điểm số xuất sắc nhất trong Vòng 1 Cuộc thi như sau:

Khối các trường THPT:

  1. THPT Phan Đình Phùng
  2. THPT Nguyễn Thị Minh Khai
  3. THPT Minh Quang

Khối các trường Đại học và Cao Đẳng:

  1. ĐH Sư Phạm Hà Nội 2
  2. ĐH Kinh tế Quốc Dân
  3. HV Tài Chính

Nội dung đầu tiên của cuộc họp báo là tuyên dương 6 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất và tổng kết những điểm mạnh và cần rút kinh nghiệm của Vòng 1 của cuộc thi, lấy đây làm tiền đề để phát triển và nâng cao chất lượng, sự quy mô cũng như tính chuyên nghiệp của cuộc thi.

Các đại diện các trường và các thí sinh đều đánh giá ETC 2018 đã tiếp tục giữ được giá trị từ Mùa 1 năm 2017, là một sân chơi và môi trường học tập Anh Ngữ bổ ích nhất từ trước đến nay.

Phần hai của buổi Họp báo là phần phổ biến thể lệ thi Vòng chung kết cũng như giải đáp các thắc mắc đến từ đại diện các trường. Đồng chí Vũ Trần Hiệp, phụ trách chung của cuộc thi cũng đã giải thích rất chi tiết về từng phần thi trong vòng chung kết của cuộc thi. Đồng chí Vũ Trần Hiệp còn mang đến những thông tin rất bổ ích về các tiêu chí chấm điểm và chủ đề của từng khối thi.

  • Chủ đề dành cho khối THPT

LỰA CHỌN HỌC NGHỀ HAY HỌC ĐẠI HỌC

  • Chủ đề dành cho khối Đại học – Cao đẳng

KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO TRONG KỶ NGUYÊN CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

 

Đồng chí Ngô Văn Thiện mong muốn các trường sẽ tạo điều kiện cho các em thí sinh được thể hiện hết khả năng Anh ngữ của mình trên sân khấu. Điểm đặc biệt nhất của vòng chung kết chính là việc tất cả các phần thi sẽ thiết kế dưới hình thức sân khấu hóa. Các đội thi không những được thể hiện kĩ năng Anh Ngữ mà còn khả năng trình diễn trên sân khấu của mình.

Chính vì thế, đêm chung kết hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều những tiết mục đặc sắc từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ các trường.

Từ phía đơn vị cố vấn học tập, Trung tâm Anh Ngữ ACET, Giám đốc Trung tâm Anh Ngữ ACET Hà Nội, Bà Bùi Phương Huyền, đã nhấn mạnh trung tâm sẽ hỗ trợ mọi mặt về vấn đề học thuật cũng như cơ sở vật chất cần thiết để các thí sinh từ các đội thi có thể sử dụng, nhằm tăng chất lượng cho phần chuẩn bị của đội mình. Thí sinh của các trường sẽ được tự do dùng các phòng học và thư viện của ACET để tập duyệt và nghiên cứu tài liệu.

Trung tâm Anh Ngữ ACET cũng sẽ sắp xếp các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm để hỗ trợ tốt nhất các bạn thí sinh trong vòng chung kết này.

Ban tổ chức chúc các bạn thí sinh của 6 trường xuất sắc nhất sẽ tiếp tục thể hiện thật tốt trong vòng chung kết này và đạt được nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi.

Bình luận